Q-sun-xe-3 Qlab và đại lý chính thức ở Việt Nam.

Q-sun-xe-3 Qlab là dòng máy đo lão hóa tăng tốc thời tiết của Hãng Qlab ( Mỹ) .Thiết bị này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành, như sơn, nhựa, dệt may, giày , công nghiệp oto,..

Thiết bị này được sử hệ thống đèn xenon để mô phỏng ánh sáng mặt trời. Đèn xenon có thể mô phỏng đầy đủ dãy phổ mặt trời. Bao gồm vùng tia cực tím, ánh sáng khả kiến và vùng hồng ngoại.

Hệ thống máy được sử dụng 3 bóng đèn xenon (X-1800). Bóng đèn xenon hiện tại phân thành 2 dòng. Dòng thường có tuổi thọ là 1500h test ( ở bức xạ trung bình). Dòng “plus” có thuổi thọ khoang 3000h test ( ở bức xạ trung bình).

Máy lão hóa xenon còn được tích hợp hệ thống phun nước để mô phỏng mưa ngoài thực tế. Bên cạnh đó có có hệ thống tạo nhiệt độ và độ ẩm. Hệ thống này sẽ tái lập mô phỏng nhiệt độ thời tiết ngoài trời.

Hệ thống dòng máy lão hóa Q-sun-xe-3 được điều kiển với 1 bo mach chủ thế hệ 5. Máy được tích hợp màn hình cảm ứng giúp người sử dụng dễ dàng thao tác và quan sát.

Thông số kỹ thuật của máy

Q-sun-xe-3 Qlab

LH để được báo giá : 0933 688 551 (Anh Thọ) (zalo)

Q-sun-xe-3 Qlab

LH để được báo giá : 0933 688 551 (Anh Thọ) (zalo)

Máy lão hóa Q-sun-xe-3 có các model như sau:

Q-SUN Xe-3-H: 

Đặc điểm: Full phổ mặt trời và khống chế độ ẩm
Q-SUN Xe-3-HSE: 

Đặc điểm: Full phổ mặt trời và khống chế độ ẩm, có tính năng phun nước, màn hình cảm ứng hiện đại.
Q-SUN Xe-3-HDSE: 

Đặc điểm: Full phổ mặt trời và khống chế độ ẩm , 2 hệ thống phun độc lập, màn hình cảm ứng hiện đại.
Q-SUN Xe-3-HBSE:

Đặc điểm: Full phổ mặt trời và khống chế độ ẩm , phun 2 mặt ( trước và sau) màn hình cảm ứng hiện đại.
Q-SUN Xe-3-HCE:
 

Đặc điểm: Full phổ mặt trời và khống chế độ ẩm , có hệ thống làm lạnh, màn hình cảm ứng hiện đại.
Q-SUN Xe-3-HSCE:

Đặc điểm: Full phổ mặt trời và khống chế độ ẩm , có hệ thống làm lạnh, hệ thống phun nước và màn hình cảm ứng hiện đại.

Các loại kính lọc của máy Qsun-xe-3 qlab

Người dùng có thể chọn các loại kính lọc khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

Daylight Filters

Kính lọc này mô phỏng ánh mặt trời buổi trưa mùa hè.tái tạo ánh sáng thực tế tốt phù hợp cho nhiều ứng dụng thử nghiệm ngoài trời. Daylight filter gồm các loại như sau: Daylight – F, Daylight – Q and Daylight – B/B.

Window Glass Filters

Kính lọc này mô phỏng ánh sáng xuyên qua cửa kính. Thích hợp cho thử nghiệm đồ bên màu các vật dụng sử dụng trong nhà. Window Glass Filters bao gồm các loại như sau: Window – Q, Window – B/SL, Window – SF-5 and Window – IR.

Extended UV Filters

Kính lọc này mô phỏng vùng UV mở rộng. Kính lọc này thường ứng dụng cho các ngành công nghiệp ô tô.Mã phổ được dùng phổ biến nhất là Extended UV – Q/B.

Dòng sản phẩm tương tự máy QUV 

Để được tư vấn và báo giá vui lòng liên hệ : 0933 688 551 ( Anh Thọ )  Email: hongchoisauf1@gmail.com 

Qsun xe 3 QLAB quy trình bảo dưỡng.

Quy trình vận hành và sử dụng máy qsun xe 3 rất đơn giản. Thiết bị hiện đang được sử dụng màn hình đôi cảm ứng. Giúp người sử dụng dễ dàng thao tác và vân hành.Thiết bị có cài đặt sẵn 1 số tiêu chuẩn như ASTM, và tiêu chuẩn Iso, bạn chỉ cần chọn tiêu chuẩn cần thử nghiệm. Sau đó bấm phím run và máy sẽ tử động chạy.Máy Qsun (thử nghiệm độ bên xenon) có thể chạy điều kiện đơn hoặc cùng lúc chạy nhiều điều kiện kết hợp.

Ví dụ: khách hàng có thể cài đặt chạy 1 điều kiện chỉ là bức xạ 0,68 và chạy liên tục 200 giờ. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp nhiều điều kiện như chạy bức xa 0,68 24h sau đó phun mưa 15 phút, 2 điều kiện này có thể lặp đi lặp lại theo đúng thời gian yêu cầu thử nghiệm của bạn.

Bảo dưỡng và bảo trì máy Qsun Qlab có dễ dàng không ?

Máy thử nghiệm lão hóa Qsun được thiết kế hiện đại nên việc bảo trì bảo dưỡng cũng rất dễ dàng thực hiện.Các công việc bảo trì như sau:

Thay bóng đèn X-1800 vì bóng đèn là vật phẩm tiêu hao nên chạy 1 thời gian mình sẽ cần thay thế. Thông thường Hãng kiến nghị 1500h sẽ thay bóng đèn mới. Tuy nhiên việc thay bóng đèn mới còn tùy thuộc vào mức bức xạ mà khách cài đặt.

Ví dụ: Hãng kiến nghị 1500h là thay bóng đèn khi bức xạ cài đặt ở mức trung bình 0.68. Nhưng nếu khách hàng cài đặt bức cao thì tuổi thọ của nóng đèn sẽ nhanh bị lão hóa ( vì bóng hoạt động ở cường độ cao).Lúc này thời gian thay bóng sẽ nhanh hơn.

Việc thay bóng cực kỳ đơn giản.Vì bóng đã gắn sẵn 2 sợi dây điện, lúc này bạn chỉ cần mở nắp máy Qsun xe 3 ra lấy bóng cũ ra rồi gắn bóng mới lên. Khi gắn bóng mới cần chú ý độ kích của triger và bóng đèn.

Nội dung bảo dưỡng thứ 2 là vệ sinh hệ thống phun nước và đầu phun.

Hệ thống nước tối thiểu máy sử dụng là hệ thống nước lọc nước RO hoặc qua hệ thống lọc tinh. Hệ thống nước khi sài lâu ngày sẽ tích tụ nhiều cặn có khả năng sẽ làm giảm đi áp lực phun của nước.Định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng ( tùy theo chất lượng nước) cần phải thay cục lọc hoặc vệ sinh đầu phun.

Nội dung bảo trì tiếp theo là định kỳ hiệu chuẩn máy Qsun xe 3 qlab.

Việc hiệu chuẩn rất đơn giản vì hãng sẽ cung cấp 1 đầu cảm biến hiểu chuẩn UC202 hoặc UC1 để khách hàng tự động hiểu chuẩn.

Chú ý hãng kiến nghị 500h nên hiệu chuẩn 1 lần hoặc khi thay bóng mới cũng cần phải hiệu chuẩn lại. Hiệu chuẩn nhiệt độ thì tầm 3 tháng hiệu chuẩn 1 lần.

Video hướng dẫn thay bóng đèn xenon X-1800 máy Qsun xe 3 qlab.